• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

bàn về việc sử dụng xe buggy trong khi chơi golf

mhaaa

New Member
#1
Buggy - loại xe được xem như là 1 trong những nét văn hóa, biểu tượng của sân golf lại tạo ra nhiều tranh cãi về việc nên hay không nên sử dụng.
buggy.jpg

BUGGY HAY ĐI BỘ: ĐỀ TÀI KHÔNG MỚI
Đây là đề tài đã khá cũ và từng lên sóng rất nhiều các diễn đàn về golf. Những người ưa thích xe buggy hay những golfer chuộn đi bộ đều đưa ra các lý do, lý lẽ đầy thuyết phục để bảo vệ luận điểm của mình. Cụ thể golfer chuộng buggy cho rằng sử dụng xe buggy sẽ tiết kiệm được thời gian, di chuyển thuận lợi hơn, ngoài ra còn tránh được nắng mưa. Phần còn lại cho rằng đi bộ sẽ giúp rèn luyện thể lực tốt hơn, chuẩn bị cho các cú đánh sau dễ dàng hơn, cùng với đó là cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp sân golf, giao lưu với người chơi cùng.

Thực tế, đây là sự lựa chọn mang tính chủ quan, nó phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu, sở thích của người chơi. Thế nhưng chủ đề này cũng được mang vào nhiều bài nghiên cứu đậm tính khoa học với nhiều các thống kê được sử dụng. Nghiên cứu chỉ ra việc đi bộ trong vòng golf 18 hố, golfer sẽ đi tới 10.000 bước chân, cụ thể golfer handicap sẽ di chuyển khoảng 8,3km và ít hơn khoảng 500m nếu so sánh với golfer handicap cao.
Ngoài ra, việc sử dụng xe điện sẽ giúp tiết kiệm khoảng 15 phút cho tới 1 tiếng 30 phút so với việc đi bộ. Bên cạnh đó, thống kê cũng chỉ ra có 66,06% golfer chuộng xe điện, 15,68% ngược lại và 18,26% golfer sẽ lựa chọn tùy theo người chơi cùng mình.

>> Xem thêm : 4 bước đánh gậy sắt số 7 chuẩn xác
CÂU CHUYỆN XE ĐIỆN TẠI VIỆT NAM
Thời gian vừa qua, 1 số các diễn đàn golf Việt Nam xôn xao thông tin chủ sân golf yêu cầu người chơi sử dụng xe buggy khi chơi tại các sân này. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự phản đối từ các member của sân golf lớn tại Việt Nam, quan điểm của họ là việc sử dụng hay không sử dụng xe điện là quyền chọn lựa của golfer, các sân golf không có quyền áp đặt. Vấn đề này thu hút rất nhiều sự quan tâm từ giới golfer, và tạo ra những cuộc tranh luận gay gắt và có những động thái mang tính chất phản ứng. Đề tài này trở nên vô cùng nóng bỏng, thậm chí tiềm ẩn khả năng xảy ra các xung đột, rủi ro.

Xem xét theo từng góc độ về việc có hay không nên sử dụng xe điên, các luận điểm, dẫn chứng từ 2 bên đều vô cùng thuyết phục. Với quốc gia đang phát triên về golf như Việt Nam, cần giải quyết 1 cách phù hợp để đảm bảo sự phát triển cho thể thao nước nhà.
 
Top