• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Bán đông trùng hạ thảo Bhutan Quảng Trị

L

lanp87030

Guest
#1
Bán đông trùng hạ thảo Bhutan Đắk Nông GỌI NGAY: 0938 623 238
Cái tên cũng đã giải thích được gì đó khi nhắc tới, nôm na dễ hiểu thì đây là sự kết hợp giữa động vật với thực vật. Vào mùa đông ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất

Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng[2]. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo tại phương Đông nhưng tên khoa học được xác định bởi bạn phương Tây. Tài liệu sớm nhất do tu sĩ Perenin Jean Batiste, ai Pháp, ghi nhận, miêu tả loài sinh – thực vật có hình thù kỳ lạ và chữa được một số bệnh mà ông cho là “công dụng thần bí”.

Đông trùng hạ thảo dễ bị nhầm với nhộng trùng thảo đang được nhiều nơi trồng hiện nay. Cách phân biệt dựa trên hình dáng. Nhộng trùng thảo thân cây màu vàng cam ngả hồng hồng, đầu nấm dạng chùy, được trồng trên bất cứ chỗ nào của vật/cây ký chủ; còn đông trùng hạ thảo là cây đang ở dạng nấm mọc trên đỉnh đầu con sâu màu nâu sẫm, đầu nấm như lưỡi mác.

Hàng trăm năm qua ai phương Đông đã biết sử dụng loài sinh – thực vật có hình thái sinh trưởng “nấm mọc trên sâu” như một dược liệu rẻ cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là tên gọi dân gian dựa vào quan sát đặc điểm chu trình sống của loài của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ. Đó là sự kết hợp cộng sinh giữa nấm Cordyceps Sinensis (Berk.) Sacc. với ấu trùng bướm đêm Hepialus. Mùa đông, sâu non sống trong lòng đất bị nhiễm bào tử nấm. Đến hè, sâu chết đi, cây nấm mọc trên đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Từ đó về sau, thực vật ký sinh trên côn trùng được ai ta quen gọi chung là đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên theo vài nhà khoa học, chỉ có Cordyceps sinensis mới được gọi đông trùng hạ thảo với hình thái duy nhất là cây nấm mọc trên đầu con sâu. Còn những loại cây nấm mọc trú tại bộ phận khác của con sâu chỉ được gọi là nhộng trùng thảo hoặc bách trùng thảo mà thôi. Như hình bên dưới đây được gọi là Nhộng Trùng Thảo
 
Ý

Ý Lan

Guest
#2
Mũ vải bao tóc là một trong những trang thiết bị bảo hộ lao động được sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, dệt may, sản xuất giấy và bao bì, sản xuất giày da…

mũ bao tóc vải được may bằng chất liệu vải kate silk mỏng nhẹ hoặc vải kaki dày bền, thấm hút mồ hôi tốt kết hợp với lưới thoáng mát. Mũ có công dụng bao kín phần đầu và tóc giúp đầu tóc của công nhân gọn gàng, tránh tóc rơi rụng.
 
R

rangsu21

Guest
#3
bán bình lọc nước karapia địa chỉ nhà phân phối karofi quạt koriwome cau tao may loc karofi 9 cap bình lọc nước karofi kt70 thay bioj lọc nước karofi thay lõi lọc karofi thông minh tủ sấy quần ao korihome linh kiện máy lọc nước kangaroo may loc nươc karofi 8loi giá cây nước karofi binh nong lanh korihome wpk 838 korihome kinh doanh mặt hàng gì http://maylocnuoc.win
 
Top