• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Bạn có biết ý ngha phong thủy của trúc?

  • Thread starter lean89.2015
  • Start date
L

lean89.2015

Guest
#1
Trúc là loại cây đã gần gụi với cuộc sống con người từ ngàn xưa, phần nhiều các đồ dùng gia đình ngày xưa đều làm từ trúc. Trong hội họa, người ta cũng thường lấy phong thái cao khiết của trúc làm đề tài. Trong kiến trúc phong thủy Trung Quốc các nhà phong thủy học cũng thường xây dựng các mô hình rừng trúc trong vườn nhà tạo không gian tĩnh mịch, lặng yên, thanh thoát, còn thơ ca từ trước đến nay thì hết lời ca tán mỹ.
Cổ nhân thường tụng ca phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là biểu trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, quật cường. Trong ruột của cây trúc rỗng biểu tượng cho đức tính cương trực liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, không đổi màu, biểu tượng cho sự tráng kiệt của con người.


Trúc, mai và tùng là ba loại cây chịu lạnh tốt, kết tình bằng hữu gọi là “Tuế hàn tam bạn”. Mai, lan, cúc, trúc được gọi là “Tứ quân tử” là những loài cây biểu trưng cho lý tưởng của các bậc tao nhân. Bức họa trúc và mai bên nhau được gọi là trúc mai song hỷ, thường dùng làm quà tặng trong lễ thành hôn. Tranh cành trúc cắm trong bình hoa mang ẩn ý “trúc báo bình an”. Bức tranh cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ được gọi là “Hoa phong tam chúc vinh hoa”. Trong các loài trúc vẫn có một loài có tên là thiên trúc. Bức họa thiên trúc, bí đỏ và hoa trường xuân mang ý nghĩa “trời đất mãi xuân”. Chữ trúc và chữ chúc đồng âm, thành ra cây trúc còn mang hàm ý chúc phúc.


Bức tranh trang hoàng có hình ảnh cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư trai. Cây trúc có ngũ hành thuộc mộc bởi vậy nên treo ở vị trí tương sinh thuộc hướng nam, hướng đông và đông nam. Không nên treo tranh trúc ở hướng bắc, hướng tây nam và hướng đông bắc đó là những phương vị xung khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng tây bắc hay tây thì thông thường.Tranh thêu Bản Sắc Việt - Hồn dân tộc trong tranh

tranh]http://langtranhviet.com.vn/"]tranh gan da cao cap[/url]

Mọi thông tin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng
CHỢ ĐÔNG DƯƠNG
Tranh gắn đá giá rẻ
vận tải miễn phí trên toàn quốc!
CSI: 948 Đê La Thành - Ba Đình - HN (Gần BV Nhi TW)
CSII: 20 Đại lộ Hòa Bình - P.Trần Phú - TP.Móng Cái (cửa khẩu Bắc Luân)
Email: chodongduong.com@gmail.com
bán buôn: 0968 699 112 - 0965 246 618 Bán buôn: 0973 470 365
 
Top