Bạn biết gì về Relay trung gian?

#1
Những sản phẩm relay trung gianthực hiện những thao tác trung gian, hoặc đi cắt đóng cuộn dây điều khiển của máy cắt điện, aptômat và công tắc tơ. Chính vì thế, thiết bị rơle trung gian chính hãng thông thường có nhiều tiếp điểm, bao gồm tiếp điểm thường mở và thường đóng.


Thực chất sản phẩm rơ le trung gian như là một kiểu nam châm điện được tích hợp thêm hệ thống tiếp điểm. Sản phẩm relay có thiết kế gồm cuộn dây, lõi thép tĩnh và lõi thép động. Cuộn dây ở đây có thể là cuộn cường độ, cuộn điện áp, hay cả cuộn điện áp và cuộn cường độ. Lõi thép động được găng bởi một lò xo và cố định bằng bộ phận vít điều chỉnh. Cơ chế tiếp điểm có cấu tạo với tiếp điểm nghịch và tiếp điểm nghịch.
>>>>Có thể bạn sẽ quan tâm về sản phẩm Time Switch Schneider của chúng tôi.

Thiết bị rơle trung gian làmviệc ra sao?
Vào lúc điện đi vào cuộn dây, nó hút lõi thép xuống, những tiếp điểm động nâng lên, vì thế tiếp điểm thuận sẽ đóng lại, tiếp điểm nghịch mỏ ra. Các bộ phận vít và ốc để điều chỉnh điện áp hay dòng điện nhả và hút của nam châm điện. Dạng relay trung gian này thuộc kiểu vận hành ngay, nghĩa là mất điện thì nó nhả, có điện thì nó đóng liền.


Ngoài ra, người ta còn sản xuất ra dòng thiết bị rơle trung gian nhả chậm. Rơle thường và rơ le chậm nhả khác biệt ở chổ là trong hệ thống mạch của rơ le nhả chậm có trang bị 1 ống ngắn mạch thường được cấu tạo bằng đồng.

Khi cuộn dây có điện, từ thông được nó tạo nêntrong bộ mạch khiến cho lá thép động bị hút theo lõi thép tĩnh, tiếp điểm đóng. Vào lúc cuộn dây mất điện, từ thông trong hệ thống mạch giảm, cho nêndòng điện cảm ứng sẽ xuất hiện bên trong ống ngắn để tạo ra từ thông bù lại lượng từ thông ôb đã giảm. Do đó, từ thông ở trong mạch sẽ giảm dần dần nên lõi thép động không bị nhả ngay, làm cho điểm tiếp xúc vẫn đóng sau 1 quãng thời gian khi cuộn hút bị cắt.
>>>>Tìm hiểu thêm về thiết bị phích cắm điện công nghiệp của chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ các điều nên biết về thiết bị relay trung gian, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình làm việc với sản phẩm này. Mọi chi tiết về bài viết này Relay trung gian và các sản phẩm thiết bị điện công nghiệp khác, khách hàng vui lòng liên hệ công ty Điện Thành Vinh chúng tôi qua số điện thoại 08.3862.0254 để được hổ trợ miễn phí.