1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

bài viết này tặng cho bạn nào muốn tìm hiểu vài trò của cát thạch anh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 27/1/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 New Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1 trong các loại cát xử lý nước mà mọi người vẫn thường sử dụng nhất trong ngành lọc nước đó chính loại cát thạch anh. loại cát thạch anh có hiệu xuất và khả năng xử lý nước khá tốt mà giá thành lại không hề đắt một chút nào, nếu như so sánh với các sản phẩm vật liệu lọc khác như: than hoạt tính hoặc cát mangan thì nó rẻ hơn cực nhiều lần. Chính vì một số lý do cơ bản trên nên loại cát thạch anh rất thường được dùng trong lĩnh vực xử lý nước. Chúng ta có thể kể đến 1 số đặc điểm của cát thạch anh khá tốt như:
  xử lý nước bơi: khi nước hồ bơi nhà bạn có dấu hiệu chuyển màu và có nhiều rong rêu, đây là lúc bạn cần phải nghĩ tới việc lọc nước hồ bơi sao cho phù hợp, đây chính là lúc loại cát thạch anh có thể phát huy hết tác dụng của nó, chỉ cần cho nước hồ bơi đi qua loại cát thạch anh nó sẽ lọc được sạch bẩn, từ đây dẫn đến việc xử lý nước hồ bơi diễn ra rất hoàn hảo. Không chỉ thế nó còn được sử dụng trong cực nhiều những thiết bị làm mềm nước cứng tạm thời khác như: lọc nước sinh hoạt hoặc xử lý nước phèn đều có thể dùng đến cát thạch anh.
  Hợp chất cơ bản của cát thạch anh đó là: SiO2 (Silic dioxit) – đây là 1 dạng hợp chất oxi hóa. nhiệm vụ của cát thạch anh đó là giữ lại những lơ lửng, huyền phù trong nước, một số vật chất cứng và có kích thước lớn như đất hoặc cát có lẫn trong nước. các chất này sẽ được giữ lại trên bề mặt cát thạch anh, bởi thế quá trình lọc nước được diễn ra một cáchtrơn tru và toàn vẹn.
  Chính vì những lợi ích này mà cát thạch anh nó còn được dùng trong cả các bể xử lý nước giếng khoan nữa. những bể xử lý nước giếng khoan này cát thạch anh có thể kết hợp tốt với một số loại cát xử lý nước khác như than hoạt tính, đặc biệt là than hoạt tính gáo dừa cũng có mức giá rất rẻ mà chất lượng xử lý nước thì không hề kém cạnh gì so với loại cát thạch anh. Nước sau khi được đi qua bể xử lý nước có thể được lọc sạch bủi bẩn và vi khuẩn, tuy nhiên nước này vẫn là nước cứng vì vậy bạn phải sử dụng thêm một số thiết bị làm mềm nước hoặc một số hóa chất lọc nước sao cho phù hợp nhất. những hóa chất rửa màng ro tốt nhất cũng có thể dùng trong trường hợp này, nước sau lúc đi qua các lõi xử lý nước và cột xử lý nước bằng công nghệ xử lý nước RO có thể coi là sạch gần hết vi khuẩn. từ đây đem lại sự đảm bảo cho người dùng.
  Thêm 1 tác dụng cực kỳ lớn của cát thạch anh đó chính là giúp loại bỏ một chất gây ung thư ra khỏi nguồn nước: ASEN. Như chúng ta đã biết, kết tủa của Fe trong nước sẽ tạo ra Fe(OH)3- 1 hợp chất có nhiệm vụ và khả năng lưu lại ASEN trong nước. Thêm nữa, cát thạch anh còn được sử dụng trong cả những ngành công nghiệp như: cắt kính hoặc phun sơn.
  Không chỉ lọc ASEN, loại cát thạch anh cùng than hoạt tính còn được dùng trong các lõi lọc nước và cột lọc nước, đây là các phụ kiện máy lọc nước thường được dùng rất nhiều trong một số máy lọc nước nhất là những máy lọc nước RO gia đình. những loại than hoạt tính và cát thạch anh cũng được dùng rất nhiều trong các máy lọc nước RO gia đình vì cách xử lý nước của nó là cực kỳ tuyệt vời.
  các hóa chất xử lý nước cũng có thể kết hợp với cát thạch anh trong các lõi xử lý nước 1 cách rất tốt để xử lý và lọc nước hiệu quả. Bản thân công nghệ lọc nước RO trong những máy xử lý nước RO đã có khả năng loại bỏ sạch vi khuẩn, nhưng khi kết hợp với các hóa chất xử lý nước thì chất lượng và khả năng xử lý nước mà nó đem lại còn hoàn hảo hơn rất nhiều.
  Nhìn chung tác dụng của cát thạch anh là cực kỳ to lớn, và nó hay được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. thời gian dùng của loại cát thạch anh trong lĩnh vực xử lý nước là vô cùng lâu, hơn thế nữa, nếu thấy bề mặt cát thạch anh bị bẩn, các bạn có thể mang đi lau sạch sẽ rồi lại có thể dùng lại như cát thạch anh mới.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...