bài viết này tặng cho ai muốn biết cách lọc nước sông

#1
nước suối hay nhiễm phù sa, xác nhiều loài động thực vật, thuốc trừ sâu…vv, & độ đục tương đối cao. vì thế phương pháp sử dụng keo tụ, hay tuyển nổi là điều phải làm đầu tiên. nước sông suối được đẩy lên bể phản ứng, hóa chất keo tụ được châm vào bể với liều lượng nhất định và được quản lý nghiêm ngặt bằng bơm định lượng hóa chất., cùng với nó hóa chất tiệt trùng (Clorine) được châm vào để diệt những vi trùng rất hại trong nước. dưới vai trò của hệ thống cánh khuấy hoặc biện pháp tạo dòng xoáy tự nhiên với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước nguồn, hình thành một số bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể. Hỗn hợp nước này tự chảy qua bể keo tụ tạo bông.
dưới tác dụng của chất trợ keo tụ & hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm, một số bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần những bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng. Nước trong sẽ được đẩy tràn qua hệ thống răng lược qua bể đựng nước thô.

để có thể xử lý nước suối theo cách tốt đẹp, bạn có thể dùng phối hợp thêm một số hóa chất xử lý nước, chất liệu lọc nước khác đảm bảo như cát thạch anh và than hoạt tính. các loại đá lọc này thường xuất hiện trong một số lõi lọc nước và cột lọc nước có chất lượng cao. để nên xử lý nước sông được tốt & hiệu quả, cách tốt nhất là sử dụng phối hợp thêm cả các thiết bị làm mềm nước và một số hóa chất rửa màng ro sao cho thích hợp.

Nước từ bể chứa nước thô được hệ thống bơm qua hệ thống bồn lọc áp lực để khử sắt & lọc tạp chất chế tạo bằng inox hoặc cột composite, cùng với nó được nâng Ph lên mức tiêu chuẩn bằng biện pháp châm Ph thông qua bơm dịnh lượng, sau đó nước được đẩy qua cột lọc than hoạt tính có vai trò loại bỏ mùi, màu, hấp phụ các chất độc, những nguyên tố dạng vết, …. trong nước. cuồi cùng sẽ được đưa vào bồn thành phẩm với chất lượng nước hiệu quả nhất.

Nước vào bồn này tuy nói là sạch tuy vậy vẫn chưa thể dùng cho các yêu cầu sinh hoạt hàng ngày của mọi người được. các bạn nên phải dùng thêm cả một số bình lọc nước gia đình nữa, một số bình lọc này là một số bình lọc sử dụng công nghệ lọc nước RO. Bên trong có chứa một số lõi lọc nước có thành phần chính làm từ than hoạt tính hoặc cát thạch anh, được sắp đặt vị trí làm sao cho phù hợp với nhau từ đây sẽ cho nguồn nước được lọc sạch theo cách chất lượng cao nhất

III. CÔNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG
Công suất lọc được phân thành đa cấp từ bé đến lớn phù hợpcho nhà máy, trạm cấp nước sinh hoạt, hoặc từng hộ dân, mỗi một hộ dân nên dùng thêm một số hệ thống lọc làm mềm nước hoặc hóa chất lọc nước để lọc nước làm sao cho phù hợp và phù hợpnhất
Hệ thống rất ổn định dễ vận hành, độ bền thiết bị rất cao.
thích hợp cho nhà máy & trạm cấp nước ở gần lưu vực sông.
Hóa chất tiệt trùng (Clorine) được bơm định mức đưa vào diệt một số vi trùng gây hại & bảo quản nước đến nơi người sử dụng.