• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

bài này tặng cho bạn nào mong muốn theo nghề làm sự kiện. Phần một

D

duydiem6868

Guest
#1
ngày nay, các làm thương mại và các công ty đang chi tiêu hàng tỉ đồng hằng năm cho việc tổ chức các sự kiện đặc biệt của mình. Do thực tế này, ngành thực hiện sự kiện đã mở ra một cơ hội Khởi đầu sự nghiệp mới, đặc biệt và thích hợp với những người muốn lựa chọn cho mình lĩnh vực kinh doanh năng động, sáng tạo và thu nhập cao – việc lập kế hoạch và quản lý sự kiện. Các nhà tổ chức sự kiện là các người có thể thực hiện mọi các kế hoạch quản lý và làm nhiều sự kiện khác nhau, có thể là một tiệc cưới đặc biệt, thực hiện những sự kiện mỗi năm của các doanh nghiệp, một hội thảo chính thức, hoặc một cuộc họp công cộng...Do cơ hội thu nhập của nghề tổ chức sự kiện, nên rất nhiều những khởi nghiệp đang chọn để gia nhập vào ngành công nghiệp này .
Làm như nào để trở lên một nhà làm sự kiện?
Để khởi đầu cho việc trở lên một nhà thực hiện sự kiện, các bạn không nhất thiết phải có bằng cấp hay được hướng dẫn chính qui từ một nghề buộc phải có nào trước đó (hay gặp thì ở các trường đại học ở Việt Nam chưa thật sự có những chuyên ngành riêng biệt để đào tạo tổ chức sự kiện). hiện nay, cũng có một số trung tâm tương đối uy tín để đào tạo và cấp chứng chỉ trong ngành lập kế hoạch và quản lý sự kiện, đây cũng là một trong một số nơi rất tốt để bạn bắt đầu sự nghiệp và tạo doanh nghiệp tổ chức sự kiện của mình. mặc dù thế, để thật sự làm tốt trong lĩnh vực này, bạn cần phải có khả năng quản lý chung trong các lĩnh vực như tiếp thị, quản lý nhân sự, quản lý tài chính. ngoài ra, tính năng động và sáng tạo là một trong các yếu tố không thể thiếu đối với người làm thực hiện sự kiện. Một số người chọn cách bắt đầu bằng việc xây dựng tập đoàn tổ chức sự kiện của riêng bản thân mình, vừa làm vừa tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm. Trong khi một số các người khác chọn làm việc cho một tông ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để tìm hiểu và trang bị kinh nghiệm trước khi Khởi đầu sự nghiệp.
Nếu các bạn đang có kế hoạch khởi đầu một doanh nghiệp tổ chức sự kiện, trước tiên các bạn sẽ phải có được sự thực hành để tích lũy kinh nghiệm ở một số doanh nghiệp chuyên nghiệp cùng việc. biết được mọi một số gì phải có cho việc lập kế hoạch và quản lý sự kiện và phát triển các khả năng tương ứng. các bạn thậm chí cần phải chủ động sắn tay áo tham dự trực tiếp vào các sự kiện cá nhân như sắp xếp tiệc sinh nhật, đám cưới nhỏ, một chuyến đi nhóm , hoặc các s yeự kiện gây quỹ…Việc trực tiếp bắt tay vào làm một thứ gì đó sẽ cho chúng ta các trải nghiệm và các bài học hay gặp, khác xa các thứ chúng ta nghe hoặc đọc được.
cùng với các kinh nghiệm thực tế qua công việc mọi người tham dự, các bạn cũng nên ghi danh vào một số khóa hướng dẫn chuyên môn cho các lĩnh tổ chức sự kiện và các việc liên quan. Giáo dục không mang đến kinh nghiệm hay gặp nhưng cũng sẽ hữu ích trong việc dạy cho mọi người cách thức khoa học cho việc lên kế hoạch, sắp xếp, quản lý và làm thành công 1 sự kiện. Ở nước phát triển, có khá nhiều trường và trung tâm đào đạo chuyên nghiệp đối với chuyên ngành thực hiện sự kiện, thiết kế âm thanh, ánh sang… Ở Việt Nam thì hiện giờ mặt này vẫn còn rất hạn chế, các trung tâm chủ yếu là mở các khóa học ngắn hạn chỉ mang tính qua loa và thiếu tập trung vào những khả năng chủ yếu. tuy nhiên, trong số đó cũng có một số trung tâm đào tạo chất lượng tương đối nỗi bậc trong ngành như VietnamMarcom. không chỉ vậy, với sự phát triển của internet trong những năm gần đây và trong tương lai, bạn có cả 1 kho tàng tài liệu và kiến thức sẵn chờ bạn tiếp cận bất cứ lúc nào. 1 khi các bạn đã quen thuộc về 1 kế hoạch sự kiện là gì, các khả năng và khả năng, và một số gì cần để trở thành một nhà tổ chức sự kiện, bạn phải bắt tay vào thực hiện 1 bộ hồ sơ năng lực cho tập đoàn.
xem thêm cách tổ chức sự kiện tại đây: http://www.tieckienvang.com.vn/to-chuc-su-kien-lp103p1.html
 
Top