• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu phù hợp với từng đối tượng

K

kimchi1

Guest
#1
Bao quy đầu là một lớp da bao bọc phần đầu "cậu nhỏ", mà con trai nào cũng có. Bệnh liên quan đến bao quy đầu hay xảy ra như viêm bao quy đầu, hẹp - dài - nghẹt bao quy đầu ...

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng quy đầu nam giới không lộ ra được khi "cậu nhỏ" cương cứng. Đa số trẻ em sinh ra đã hẹp bao quy đầu. Nhưng đa số, khi đàn ông trưởng thành phần da bao quy đầu sẽ dễ dàng co giãn để lộ phần quy đầu. Những người bị hẹp bao quy đầu chỉ thấy được lỗ tiểu nhỏ sẽ khiến việc đi tiểu không dễ dàng. Hơn nữa, mỗi lần tiểu, nước tiểu sẽ dễ đọng lại vào các khe kẽ của bao quy đầu. Lâu dần các cặn bã, chất bẩn từ nước thải bám vào sẽ làm vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm bao quy đầu, ung thư "cậu nhỏ". Nếu đã bị viêm bao quy đầu mà quan hệ sẽ khiến người phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa hay ung thư cổ tử cung… Vì vậy, nam giới cần nắm được kiến thức cơ bản về các triệu chứng của bệnh và cách điều trị hẹp bao quy đầu.

Dấu hiệu của hẹp bao quy đầu:

- Khi "cậu nhỏ" cương cứng, quy đầu không lộ được hoàn toàn hay khi đã tuột được ra khỏi bao quy đầu nhưng lại không trở về như ban đầu được. Điều này dễ nhận thấy ở đàn ông trưởng thành.

- Trẻ khi được 3-4 tuổi mà phần quy đầu vẫn không tuột khỏi bao quy đầu. Không lộ được phần đầu "cậu nhỏ".

Áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu phù hợp với từng đối tượng

Phương pháp chữa hẹp bao quy đầu:

- Bé trai bị hẹp bao quy đầu trong tầm tuổi 3 - 4 thì có thể chữa bằng cách bôi thuốc ngoài da trong 6 tuần. Thuốc bôi có chứa corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone. Ngày bôi thuốc lên bao quy đầu 3 lần. Thuốc có tác dụng làm rộng bao quy đầu khiến chúng dễ dàng co giãn.
- Bé trai từ 6 tuổi trở lên nếu quy đầu không lộ được và mặc dù đã bôi thuốc nhưng không thấy hiệu quả, "cậu nhỏ" thì căng phồng có dấu hiệu viêm thì chúng ta nên cho trẻ phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đặc biệt, đối với nam giới trưởng thành mà bị hẹp bao quy đầu thì chỉ có cách cắt bao quy đầu mới đạt hiệu quả.

Một số lưu ý khi áp dụng cách điều trị hẹp bao quy đầu:

- Không quan hệ: Trong quá trình điều trị hẹp bao quy đầu, tuyệt đối không nên "yêu" vì giao cấu có thể khiến cho các vi khuẩn lây lan qua cho con gái gây các bệnh phụ khoa cho con gái và làm cho bệnh nguy hiểm hơn, không triệt để, dễ tái phát.
- Chú ý vệ sinh sạch sẽ: Không mặc các quần lót quá chật, ẩm ướt, vệ sinh vùng kín hàng ngày.
- Chú ý chế độ sinh hoạt, ăn uống: Không tham gia các hoạt động thể thao mạnh, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, không sử dụng rượu bia và các đồ uống có cồn.
- Chú ý về cách sử dụng thuốc: Không được tự ý mua thuốc về sử dụng mà không thông qua bác sĩ ; không được bỏ dở liệu trình điều trị. Cần uống , bôi thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Khi đàn ông lớn tuổi bị hẹp bao quy đầu thì nên điều trị khỏi mới được quan hệ, tránh hiện tượng làm tổn thương "cậu nhỏ" và lây bệnh viêm nhiễm cho nữ giới. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ có xu hướng dẫn đến các bệnh nguy hiểm khác như viêm tiết niệu, viêm bao quy đầu, viêm thận, vô sinh ... Phụ nữ bị lây bệnh thì dễ dẫn đến viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung...

Để tránh dẫn đến hậu quả đáng tiếc thì khi nghi ngờ mình hoặc chồng, con trai, người yêu bị hẹp bao quy đầu phải đưa đến bệnh viện, phòng khám điều trị hẹp bao quy đầu ngay.
 
Top