• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Ăn nhiều dưa hành bổ ích hay không

P

pingmaxno1

Guest
#1
Dưa hành muối là món ăn truyền thống rất được ưa chuộng. ngoài ra, nếu ăn quá nhiều dưa hành có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm và gây hại cho sức khỏe.
Nguy cơ ung thư


Trong dưa hành muối có hàm lượng nitrit lớn, gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt thói quen của người Việt là ăn kèm dưa hành với các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao. Điều này khiến nitrit có trong hành muối tạo phản ứng với các amin bậc hai có trong thực phẩm và chia thành hợp chất nitrozamin gây ung thư.

Nguy cơ ngộ độc

Thành phần các chất dinh dưỡng của hành có chứa a-xít nitrite có Ứng dụng tốt với sức khỏe. ngoài ra, trong khi muối chua, các vi khuẩn được lên men sẽ khử a-xít nitrite thành các nitrite vi lượng ở dạng thuần chất. Nitrite thuần chất có thể gây ngộ độc cho khách hàng khi ăn quá nhiều. Thậm chí, nó có thể dẫn đến chết người.

Tăng huyết áp


Hàm lượng muối trong dưa hành rất cao có thể gây nên các vấn đề về tuần hoàn và tim mạch. Đặc biệt nó là tại sao chính gây nên tình trạng tăng huyết áp. Hàm lượng muối dôi thừa trong mạch khiến thành mạch cứng hơn, gây tăng áp huyết.

Mắc bệnh đường tiêu hóa


Trong dưa hành có nhiều chất gây chua làm dạ dày tăng tiết dịch vị, gây đau bao tử. trong khi trong dưa hành muối còn chứa nitrosamin gây ung thư dạ dày. Đặc biệt, khi sử dụng dưa hành muối và uống rượu cùng lúc sẽ gây nên tình trạng nóng ruột, khiến tình trạng đau dạ này nặng hơn.

Nguồn:http://www.monantheomua.com/2016/03/6-tac-hai-khi-qua-nhieu-dua-hanh.html
 
Top