1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Ẩm thực Quảng Nam nếm thử một lần là chẳng thể nào quên

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi vietquan231092, 5/4/16.

  1. vietquan231092

    vietquan231092 Member

    Tham gia ngày:
    24/2/16
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Về mảnh đất Quảng Nam ngay hôm nay để có dịp hưởng phúc những sản vật đặc trưng ẩm thực mang mùi vị rất riêng nơi này. Quảng Nam được biết đến là khu vực Địa Linh thiên tài, với nhiều di tích lịch sử, những sự kiện văn hóa đặc sắc, và đặc biệt Quảng Nam còn lưu trữ được nét văn hóa ẩm thực rất riêng, ai đã nếm thử một lần thì sẽ nhớ mãi.
    Cùng tấm vé máy bay Vietnam Airlines đi Chu Lai để đến với mảnh đất xứ Quảng xinh tươi này.

    Cá cấn kho lá nén

    Cá cấn là loại cá đồng, thường sống trong các con lạch nhỏ. Cá hiện ra hiều nhất vào những cơn mưa cuối mùa, khi đó cá cấn theo dòng nước luồn lỏi trong các đồng đất hay những con suối nhỏ. Điều đặc biệt hơn là khi mùa cá cấn xuất hiện trên đồng cũng là lúc những vồng nén, một loại củ làm gia vị của miền Trung cũng khởi đầu xanh mướt. Để có một nồi cá cấn kho thơm ngon và hoàn hảothì cần thiết loại củ này. Lá nén hơi hăng nồng, có thể một phần người không ăn được, nhưng khi hoà quyện với cá cấn thì lại tạo nên mùi vị rất tuyệt. Cá cấn chỉ bằng ngón của bàn tay út, không béo, có giới hạn thịt nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân nơi đây, cá cấn lại trở nên món ngon miệng tuyệt.
    Thưởng thức món ngon canh bột báng xứ Quảng
    Theo ngẫm nghĩ của nhiều người bột báng vốn là thức ăn chỉ dùng để tang biến các loại chè, bánh, đồ uống thơm ngọt song, ở xứ Quảng, bột báng lại được chế biến' theo một lối riêng, trở nên một món canh đầy lý thú và tẩm bổ trong bữa ăn hàng ngày. Bột báng vận dụng là loại bột tốt, hạt có màu trắng trong. Sau khi vo sạch bột báng, người ta cho vào nồi và ngâm nước chừng 15 phút, sau đó bắc nồi bột lên bếp, hạ lửa nhỏ, đến khi sôi thì để khoảng 2 phút, khi từng hạt bột nở to, trong suốt thì tắt bếp. Trút bột báng ra rổ, sẽ được xối nhẹ nước lạnh cho nguột rồi vớt ra, để ráo. Bột báng có khả năng hoà hợp ăn cùng nhiều loại vật liệu. Có người thích hầm riêng cho mình một nồi giò, rồi múc từng muỗng bột báng cho vào nồi, có người lại thích hương vị thập cẩm của một nồi canh bột báng gồm tôm, trứng cút, bò viên, giò lụa, huyết gà, ... Đồng thời, dù được kết hợp thế nào thì ai cũng phải thừa nhậnbột báng rất ngon.

    Gỏi cuốn thịt heo món ngon xứ Quảng

    [​IMG]
    cũng chỉ vì một món nem cuốn, gỏi cuốn bình dị như bao món cuốn khác, nhưng điểm kahcs biệt mang đến mùi vị rất riêng ngự trị đĩa thịt heo luộc. Heo để mổ quyết đoán phải là loại nặng 70 kg, không ít hơn, có hạn hơn, người đời lại chỉ lấy khoảng 5 kg thịt mông từ 70kg thịt ấy. Rồi từ đó lại chỉ lấy được khoảng 40% đủ tiêu chuẩn để có thể làm món gỏi cuốn tuyệt đỉnh nầy. Thịt được luộc rất thận trọng, phải giữ lửa sao cho không chín nhanh quá, không chậm quá. Và, bí quyết sau chót để món ăn này mang đậm hương vị Quảng ấy là bát mắm tôm thật cay, chắc chắn sẽ khiến bạn phải phải xuýt xoa khi thưởng thức.
    Đến với Quảng Nam, bạn sẽ thấy được lòng thành người xứ Quảng gửi gắm trong mỗi món ăn tại chốn đây. Hãy nhanh ta nắm bắt tấm vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines đi Chu Lai để có thể tận hưởng những món ăn lý thú này.

    Mua vé máy bay từ Hà Nội đi Chu Lai Vietnam AIrlines

    Bạn có khả năng chính diện đến đại lí Vietnam AIrlines để được trợ giúp hoặc truy nhập vemaybaytructuyen.net.vn. Mạng lưới đặt vé online khôi ngô sẽ giúp bạn tìm ra tờ vé viên mãn nhất.
    Nguồn bài viết trích từ: Vietnamaairlines.com
    ĐẠI LÝ Vé máy bay VINAJET
    Hotline: 0931.309.515 - 0931.309.525
     
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...