1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

9 dấu hiệu sẽ cánh mày râu biết bạn kém thận

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi binhminh99x, 1/4/16.

 1. binhminh99x

  binhminh99x New Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Triệu chứng 1: Rùng mình, chi lạnh

  “Rùng mình” là chỉ cảm giác sợ lạnh và sợ gió thổi. “Chi lạnh” là chỉ tứ chi lạnh băng, thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay. Cảm giác rùng mình tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng...

  Triệu chứng 2: “Chuyện ấy” quá độ


  Đông y cho rằng thận chứa tinh. Thận tinh hóa tạo ra thận dương và thận âm, có tác dụng bổ dưỡng giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương tương trợ, dựa dẫm và chế ngự lẫn nhau trong cơ thể để duy trì sự cân bằng ********** cho cơ thể. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bi suy yếu thì sẽ phát sinh ra bệnh tật, nam giới sẽ có các triệu chứng như xuất binh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch.

  Triệu chứng 3: Chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, gặp ác mộng nhiều

  Thận là một trong những cơ quan ngũ tạng quan trọng của cơ thể, bổ dưỡng và làm ấm các lục phủ nội tạng khác. Nếu các bộ phận khác bị bệnh lâu ngày không khỏi thì sẽ dễ làm tổn thương đến thận. Rất nhiều bệnh mãn tính như viêm gan mãn tính, bệnh mạch vành, hen suyễn, viêm phế quản, cao huyết áp… thường thường đi kèm với triệu chứng bệnh thận yếu hư.

  Triệu chứng 4: Hen suyễn

  Thận có chức năng “nạp khí”. Do thận hư không thể nạp khí nên sẽ dẫn đến hơi thở khò khè, thở ra nhiều hít vào ít, làm cho bạn cảm thấy khó thở. Trong trường hợp nguy hiểm, cùng với triệu chứng hen suyễn còn có thể xuất hiện triệu chứng ra mồ hôi lạnh.

  Triệu chứng 5: Đau lưng

  Đau lưng - vấn đề cốt yếu là ở thận, có thể phân làm nội thương và lao lực mệt mỏi sinh bệnh. Thận nội thương thông thường là chỉ người có thể chất yếu bẩm sinh, bệnh lâu ngày cơ thể yếu hoặc mệt mỏi quá độ gây ra. Người bị nhẹ thì khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người nặng thì có triệu chứng bàn chân gót chân đau nhức, phần lưng kiệt sức… Lao lực sinh bệnh là chỉ thể lực gánh vác quá nặng hoặc trong thời gian dài làm việc ở một tư thế cố định (dùng máy tính, lái xe…), ngồi lâu sẽ làm tổn thương thận khí, dẫn đến thận tinh không đủ.
  [​IMG]
  Triệu chứng 6: Tiều nhiều về đêm

  Thông thường số lần đi tiểu vào ban đêm trên 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá ¼ so với cả ngày; tiểu đêm 1 lần/tiếng, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… thì đó là “tiểu nhiều về đêm”. Ban ngày tiểu tiện bình thường, chỉ có ban đêm đi tiểu nhiều chính là đặc điểm của triệu chứng thận khí hư yếu gây ra.

  Triệu chứng 7: Chóng mặt tai ù

  Rất nhiều người đã trải qua cảm giác chóng mặt, hoa mắt, trời xoay đất chuyển, buồn nôn… vốn không dễ chịu một chút nào. Đồng thời những người bị hoa mắt chóng mặt thường kèm theo cảm giác ù tai, gây chướng ngại đến thính giác, thời gian dài như thế sẽ làm cho tai điếc. Nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai đa phần là có liên quan đến thận.

  dấu hiệu 1: Rùng bản thân, chi se lạnh

  “Rùng mình” Là nhưng cảm cúm giác sợ lạnh buốt và sợ gió thổi. “Chi lạnh” Là chỉ tứ chi lạnh băng, thậm chí rét buốt đến khớp đầu gối cùng khuỷu tay. cúm giác rùng mình tứ chi ớn lạnh giá bình thường tất nhiên các dấu hiệu triệu chứng thận hư như lưng, đầu gối rát nhức mỏi, ý thức mệt mỏi, ngán ngẩm, hô hấp không tốt, ít nhất lời, nhạt miệng...

  triệu chứng 2: “Chuyện ấy” nhiều

  Mùa đông y đem rằng thận cất tinh. Thận tinh hóa cung ứng thận dương cùng thận âm, với lợi ích bổ dưỡng duy trì ấm đem lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương tương trợ, dựa dẫm cùng pha ngự lẫn nhau trong thân thể Với mục đích giữ sự thăng bằng ********** cho thân thể. nếu như sự cân bằng đây dính phá đổ vỡ hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bi yếu đi thi sẽ phát sinh ra chứng bệnh tật, cánh mày râu sẽ có các biểu hiện thí dụ như xuất binh từ đầu, liệt dương, mộng tinh và những chứng bệnh đến tinh lực.

  dấu hiệu 3: Chóng làn da hoa mắt, không còn ngủ, gặp ác mộng nhiều

  Thận Một trong những Là cơ quan ngũ tạng quan yếu của cơ thể, tẩm bổ và làm ấm những lục phủ nội tạng không giống nhau. nếu những phòng ban không giống nhau bị chứng bệnh dài ngày không khỏi thì sẽ dễ dàng thuê tổn thương đến thận. đa số chứng bệnh kinh niên chẳng hạn như đau viêm gan mạn tính, bệnh mạch khung, hen suyễn, viêm phế truất quản, cao huyết áp… thường hay đi cùng đối với biểu hiện thận hư.

  dấu hiệu 4: Hen suyễn

  Thận với vai trò “nạp khí”. bởi thận hư không thể nạp khí cần sẽ dẫn đến khá hô hấp khò khè, hô hấp đến rộng rãi hít vào ít nhất, làm quý khách thấy khó thở. trong trường hợp nguy hiểm, kèm theo dấu hiệu hen suyễn còn có khả năng có mặt dấu hiệu đến mồ thối se lạnh.

  biểu hiện 5: đau lưng
  đau lưng tới điểm yếu cốt tử Một trong những trong thận, có thể phân đặt nội thương và lao lực mỏi mệt sinh bệnh. Thận nội thương bình thường Nơi này là chỉ mọi người có khả năng chất không tốt bẩm đẻ, chứng bệnh nhiều ngày cơ thể không tốt hoặc mỏi mệt quá dẫn tới. mọi người dính dễ tiêu hóa thi khó khom lưng hoặc ngồi thẳng, mọi người nặng thi có dấu hiệu phân tích chân gót chân rát nhức, bộ phận lưng kiệt sức…
  triệu chứng 6: Tiều phổ biến về đêm

  bình thường thứ lần đẩy tiểu trên ban đêm vào 02 lần hoặc tỉ lệ nước tiểu quá độ ¼ so cùng nữa ngày; tiểu đêm 1 lần/tiếng, lượng nước đái gần hay vượt nhiều lượng nước tiểu ban ngày… thi đấy Là “tiểu nhiều với đêm”. Ban ngày tiểu nhân thể thông thường, nhưng với ban đêm đẩy tiểu nhiều chính Là đặc điều của biểu hiện thận bạch đái yếu kém dẫn tới.

  dấu hiệu 7: Chóng mặt tai ù

  rất nhiều mọi người đang bước qua cảm giác chóng mặt, hoa mắt, trời xoay đất thay đổi, buồn nôn… vốn không dễ bị một tí nào. đồng thời các ai bị hoa mắt chóng da thường tất nhiên cảm cúm giác ù tai, dẫn tới trở lực tới thính giác, thời kì dài chẳng hạn như thế được làm cho tai điếc. tác nhân dẫn tới chóng mặt ù tai đa phần Một trong những với tác động đến thận.

  trong Mùa lạnh y kể “ Thận cất tinh sinh tủy, tủy tích tụ ra đưa não”, do đó thận hư có thể gây nên tủy không đủ, não không có dinh dưỡng, có mặt hoa mắt, chóng làn da, tai ù.

  biểu hiện 8: táo bón

  ai táo bón hay do đại tiện gặp phải khó khăn buộc phải gây các triệu chứng ví dụ như lỗ mông rát, dập và trĩ, tác động đến công tác, cuộc đời. dù táo bón Nơi này là vì vai trò truyền dẫn của đường phía trong thất thường, thế nhưng cội nguồn chủ yếu Là vì thận hư dẫn đến, vì sự truyền đại tiện bắt buộc duyệt y sự kích hoạt cùng bồi bổ của thận khí mới có thể phát huy đã dk tác dụng thông thường of chúng.

  triệu chứng 9: Lưng mỏi chân đau

  thời kì lâu thân thể “cứng đờ” ngồi trên tàu xe không di chuyển, tài xế đưa lại ngoại trừ ý thức bao tay, thời kì lâu sẽ tạo thành ngưng khí tụ máu cùng cuối cùng dẫn tới thận hư.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...