1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

8 món tẩm bột chiên giòn hợp trời thu

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 10/12/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    16/9/15
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Thời tiết se lạnh thế này thật thích hợp để thưởng thức những món tẩm bột giòn và nóng sốt.


    • 7 món chiên giòn thơm ngon hấp dẫn
    * Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:

    1. Cải thảo tẩm bột chiên ngon ở sài gòn

    Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoài còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là khi chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon.

    Nguyên liệu:

    - 10 lá cải thảo to
    - 500g bột mỳ
    - 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp
    - 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để làm nước chấm
    - 1 thìa nhỏ giấm gạo
    - Hành lá, ớt tươi.

    2. Rau củ tẩm bột chiên giòn


    Món ăn vặt đơn giản mà lại lạ miệng cho cả nhà nhấm nhấp.

    Nguyên liệu:

    - 1 củ khoai tây to
    - 1 củ khoai lang cỡ vừa
    - 1/4 quả bí đỏ (khoảng 200g)
    - 1 củ cải
    - 1 củ cà rốt cỡ vừa
    - 500g bột mỳ
    - Đường, muối.

    3. Thịt tẩm bột chiên sốt chua ngọt

    Bữa cơm sẽ thêm màu sắc và ngon miệng khi có đĩa thịt chiên vàng ươm cùng lớp nước sốt tương cà màu đỏ kích thích vị giác.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 300g thịt nạc
    - 2 thìa canh sốt tương cà
    - 2 thìa canh giấm gạo
    - 60g đường
    - 100g bột mỳ hoặc bột ngô
    - 1 quả trứng
    - Muối, hạt tiêu.

    4. Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay
    Đậu phụ giòn giòn, gỏi khô bò ngon quyện lẫn với phần nước sốt chua chua, cay cay, mùa lạnh ăn với cơm thật tuyệt.

    Nguyên liệu:

    -1 hộp đậu phụ non tầm 300g
    -Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100g
    -Dầu hào, nước tương (xì dầu), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)
    -Hành lá.

    5. Cá tẩm bột chiên giòn rán

    Thịt cá phi lê được tẩm một lớp bột mỳ, giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt cá ngọt, đậm đà dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Nguyên liệu:

    - 400g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi
    - Muối, hạt nêm, hạt tiêu
    - 1 quả trứng gà
    - 2 thìa canh bột mỳ hay bột ngô.

    6. Rau củ chiên giòn rụm

    Khoai lang, bí đỏ, cà tím, củ sen tẩm bột chiên giòn tan dùng làm món ăn vặt hay để ăn với cơm đều ngon.

    Nguyên liệu:

    - 1 củ khoai lang
    - 1 quả cà tím
    - 1 củ sen nhỏ tầm 150g
    - 1/6 góc quả bí đỏ
    - 1 bát con bột mỳ (bạn dùng bát cơm bình thường để đong)
    - 250ml nước đá lạnh
    - 1 quả trứng gà
    - Muối, hạt nêm, xì dầu (nước tương) hay nước mắm chua ngọt chấm kèm.

    7. Tôm bao bột rán


    Món tôm bao bột rán lẩu cua đồng ngon ở sài gòn xốt chua cay rất đơn giản lại hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    - 500g tôm he tươi
    - 50g bột đao (bột mỳ)
    - 50g hành khô
    - 1 quả trứng vịt
    - Tỏi khô, rau mùi, xà lách, ớt tươi
    - Hạt tiêu, dấm, nước mắm.

    8. Kẹo chocolate tẩm bột


    Bên ngoài thanh kẹo có một lớp bột giòn tan nhưng ở bên trong, chocolate tan chảy, tạo thành lớp caramel ngon tuyệt.

    Nguyên liệu:

    - 8 thanh kẹo chocolate
    - 2 lít dầu ăn
    - 1,5 chén bột mì
    - 1 muỗng bột baking soda
    - 1/2 muỗng muối
    - 1 cốc sữa
    - 2 muỗng dấm trắng.

    * Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...