6 điều cần tránh sau khi trồng răng implant

#1
(TD)- Để có được một kết quả trồng răng implant thành công tốt đẹp , không chỉ cần đến bác sĩ thực hiện mà còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc răng implant sau khi phẫu thuật. Vậy bạn đã thực sự nắm rõ những điều cần tránh sau khi trồng răng implant hay chưa? Nếu chưa thì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ 6 điều cần tránh để bạn có thể góp phần tạo nên sự thành công cho ca điều trị.

1. Tránh để thức ăn rơi vào vùng trồng răng implant

Nếu để thức ăn rơi vào cùng trồng răng thì cần lấy ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, để tránh chấn thương đến vùng trồng răng, và nếu không lấy thức ăn ra sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng vùng phẫu thuật.

2. Tránh những động tác ảnh hưởng trực tiếp đến trụ implant vừa cấy ghép

Không khạc nhổ liên tục, súc miệng mạnh và dùng ống hút. Vì trụ implant vừa đặt vào xương hàm chưa thể tích hợp với xương để tạo độ chắn chắn nên dễ làm cho implant bị lung lay và lỏng lẻo
3. Tránh vận động quá sức trong 48 giờ đầu tiên sau khi trồng răng implant
Tránh vận động quá sức như tập thể dục, chạy bộ trong 48 giờ đầu tiên. Vì những hoạt động này có nguy cơ làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho implant bị lung

4. Tránh làm phiền khu vực phẫu thuật bằng ngoại lực

Cố gắng không làm phiền khu vực vừa phẫu thuật bằng lưỡi, ngón tay, hay các vật dụng như tăm, chỉ nha khoa

5. Tránh hút thuốc sau khi trồng răng implant

Tuyệt đối không hút thuốc từ 2 đến 4 tuần sau khi trong rang gia implant . Vì thuốc lá làm ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương và làm hạn chế khả năng lành thương sau khi phẫu thuật.

6. Tránh chải răng tại vị trí phẫu thuật trong vài ngày đầu tiên

Việc chải răng tại vị trí này sẽ gây ra chảy máu, ảnh hưởng đến vùng cấy ghép. Tuy nhiên bạn có thể chải các răng khác bình thường.Bạn đang muốn biết trong rang gia re là bao nhiêu ?