5 Phương thức để học từ vựng tiêng Anh nhanh nhất

#1
Từ vựng là nền tảng của mọi ngôn ngữ. Con đường duy nhất để biết một ngôn ngữ khác là đi qua đường hầm từ vựng. Nhất là khi luyện thi IELTS cấp tốc, một khi bạn không có vốn từ mạnh bạn không thể nào vượt qua được bài thi Nghe toàn từ đồng nghĩa. Vậy, hãy đọc các phương pháp dưới để trau dồi cho đủ nhé !

Phương pháp 1 : Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý

Hãy học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày chi cả. Mỗi ngày sau khi thức dậy vào buổi sáng, trước khi đi ngủ vào buổi tối bạn là con người của từ vựng. Hãy nhớ luôn luôn mang theo sách hoặc cài phần mềm học tiếng Anh vào máy điên thoại. Có thời gian rảnh là lập tức học thuộc lòng, luyện tập mọi nơi, sau đó sẽ biết hết mọi thứ.

Phương pháp 2 : Học thuộc theo kiểu cặp từ đồng/trái nghĩa

Khi nhìn vào mỗi từ vựng, bạn có thể liên tưởng đến từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa của nó, thông qua cách làm này. Thông qua cách làm như thế này, bạn sẽ biết cách ghi nhớ mỗi sự vật, sự việc theo cả 2 phía. Nhóm các từ vựng này theo 2 nhóm, một với nghĩa tích cực và 1 mới nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành từng cặp. Các trung tâm luyện thi IELTS đều có các mánh học này. Bạn nên tham khảo một người đã đi học trước để nghiên cứu. Còn học IELTS ở đâu, trung tâm nào thì cũng tùy từng trung tâm sẽ có mẹo khác nhau.

Phương pháp thứ 3 : Vừa học hiểu vừa dịch

Khi bắt gặp mỗi từ thì hãy tập phản xạ hình thành ý nghĩa tiến Việt của chúng, hoặc khi nhìn vào từ tiếng Việt rồi nói ra tiếng Anh. Thông qua phương pháp dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ như thế này, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời. Thông qua phương pháp này, bạn đồng thời có thể luyện tập khả năng nói của mình.

Phương pháp thứ 4 : Học thuộc từ vựng thông qua các câu.

Từ vựng khi đứng độc lập thì dễ học dễ quên. Nên nếu học thuộc lòng từ thông qua ứng dụng thực tiễn, từ vựng đặt trong câu, trong văn cảnh sẽ sinh động dễ thuộc hơn. Học thuộc kiểu này khiến bạn tích lũy được cả chữ cả câu, qua đó sẽ học được những mâu câu quan trọng có khi còn hơn cả từ vựng. Những trung tâm luyện thi IELTS đều có các mẫu câu để học từ vựng như thế này.

Phương pháp 5 : Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn văn

Một đoạn văn ngắn cũng chứa khá nhiều từ vựng và câu ngắn, với việc học thuộc lòng cả một đoạn văn cùng nghĩa của nó thì đương nhiên là toàn bộ từ vựng và mẫu câu trong đó sẽ nằm trong tay bạn. Hơn nữa, đoạn văn cũng sẽ giúp bạn cả về cách dùng câu, từ. Và nhất là, đoạn văn sẽ giúp bạn trôi chảy tiếng Anh, cũng là mục tiêu cuối cùng bạn đi học.