4 Qui định phải nhớ khi bảo quản xi măng

#1
Xi măng pooc lăng đối với bê tông là hợp chất kết dính thủy lực được tạo thành bằng làm thế nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên cùng với phụ gia. lúc tiếp xúc sở hữu nước thì xảy ra các phản ứng thủy hóa và tạo được một loại hồ gọi là hồ xi măng. Tiếp đó, do sự hình hành của những loại thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu công đoạn ninh kết sau ấy là công đoạn hóa cứng để sau cùng nhận được một loại vật liệu sở hữu cường độ cùng với độ ổn định nhất định.

Xi măng PL là mẫu thành phần (hay còn gọi là thành phần thô) cực kỳ háo nước phải nên có chế độ bảo quản chuẩn quy định cụ thể như sau:

- Trong phương tiện xe vận tải: sàn xe cần khô, có mái bạt che mưa che nắng.

- Kho cất xi măng PL phải khô ráo, sạch sẽ, với tường bao cùng với mái che.

- Các bao xi măng PL nên kê trên nền cao hoặc đặt trên Balette làm thế mặt đất ít nhất 30cm và xếp phương pháp tường ít nhất 20cm.

- Mỗi chồng xi măng PL chất lên không quá 10 bao, xếp riêng Với từng lô. đồng loạt tuân thủ Theo nguyên tắc: ”Lô nào nhập trước thì sử dụng trước”.

- Xi măng pooc lăng sẽ giảm cường độ sau một thời gian bảo quản. bởi thế, xi măng pooc lăng chỉ được bảo quản trong thời gian khoảng 60 ngày kể từ ngày chế tạo, sau thời gian trên cường độ sẽ suy giảm dần.

1 số lưu ý:

Xi măng PL mang cường độ mịn càng tốt thì càng dễ vón cục, người ta thường gọi là “chết gió” xảy ra nhanh hơn so có những loại xi măng PL khác có cường độ phải chăng, nên việc bảo quản càng buộc phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Nhìn trên vỏ bao xi măng pooc lăng, bên cạnh nhãn hiệu, chỉ tiêu chất lượng xi măng PL với TC-KT, tên công ty sản xuất, còn với số lô cung cấp... để nắm được các thông số kỹ thuật cơ bản của dòng xi măng PL.