• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

4 loại học bổng giúp bạn đi du học ở Hàn Quốc

J

janteen9x

Guest
#1
1. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
Đối tượng của loại học bổng chính phủ Hàn Quốc tương đối đa dạng: sinh viên du học tự túc, những nghệ sĩ châu Á, sinh viên liên kết troa đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài trong những nước châu Á.

>> Săn học bổng du học Hàn Quốc 2017 - Dễ hay khó?

Học bổng này trải dài ở cả 2 bậc học là cử nhân và cao học, có giá trị khoảng 30% tới 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Với 1 số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được tương trợ tiền vé máy bay, những khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

Những học bổng này đến từ rất nhiều lĩnh vực đa dạng nhưng mọi hồ sơ đều phải được phê duyệt Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau khi bạn nộp lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, họ sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Bộ can hệ.

Công đoạn nộp giấy tờ cho những học bổng này thường bắt đầu từ tháng Chín tới tháng Mười. Không những thế, bạn hãy kiểm tra lại thời hạn theo từng mẫu học bổng cũng như các chi tiết khác.

2. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN
Học bổng trao đổi dành cho 10 sinh viên thuộc các quốc gia đang lớn mạnh ở châu Á, tới từ các trường đối tác của Đại học quốc gia Seoul. Nếu như bạn đang là sinh viên theo học tại một trong 10 trường ĐH có đặt quan hệ đối tác đối với ĐH quốc gia Seoul, hãy thử ứng tuyển học bổng này xem. Trị giá học bổng gồm học phí, tiền sinh hoạt (600.000 won/tháng đối với sinh viên đại học và 700.000 won/tháng với sinh viên cao học), vé máy bay khứ hồi và khóa học tiếng Hàn ngay tại trường. Thời hạn trao đổi có thể kéo dài khoảng 1 tới 2 kỳ học.

Lưu ý: học bổng này đặc biệt được dành riêng cho những sinh viên chuyên ngành nghề kỹ thuật và kỹ thuật tự nhiên.

3. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)
Các chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK dành cho sinh viên đến từ tất cả các nước đang phát triển. Mỗi năm, số lượng sinh viên được nhận sẽ được công bố bởi Học viện quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE). Học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), tương trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế. Sinh viên sẽ được trao đổi trong 1 học kỳ hoặc 1 năm (hai học kỳ)

Các bạn muốn tham gia chương trình này phải nộp thủ tục kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

4. Học bổng Đại học Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế
Đại học Kyung Hee đem lại khá nhiều học bổng bậc đại học dành cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học. Có khá nhiều mẫu học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến những chương trình tương trợ tài chính. 1 số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đạt được những yêu cầu về GPA và tín chỉ, 1 số khác chỉ được cấp lại sau các quy trình hồ sơ bổ sung.

>> Du học Hàn Quốc giá rẻ

Không những thế, trường đại học này cũng có những học bổng toàn phần dành cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu như bạn tốt tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, bạn chắc chắn nên nộp hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.

Các hồ sơ xin học bổng sẽ được nộp kèm theo giấy tờ đăng ký nhập học và được |công bố đồng thời với danh sách ứng viên được nhận vào trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể ghé thăm website của ĐH Kyung Hee.

Trên đây chỉ là 1 số những học bổng để bạn có thể khởi đầu nghiên cứu. Nếu như bạn vẫn chưa tìm thấy học bổng phù hợp với mình, hãy tiếp tục tìm kiếm hơn nữa nhé!

Hãy liên hệ ngay Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Halo đê được tư vấn miễn phí nhé!
 
Top