3 bước seo cho người mới bắt đầu

#1
1. Hướng dẫn seo website lên top với từ khóa đầu tiên:
Thế nhưng một người tìm kiếm với từ khóa “mua thuốc lá điện tử giá rẻ” thì đến 90% người đó muốn tìm mua thuốc lá điện tử loại rẻ
Chẳng có gì tuyệt vời hơn sau khi chuẩn bị xong website, bắt đầu seo từ khóa và có được từ khóa đầu tiên lên top. Từ khóa đầu tiên lên top sẽ giúp bạn có được traffic cũng như những khách hàng đầu tiên. Vì vậy, hướng dẫn seo website thứ hai bạn cần nắm chính là làm thế nào để đưa từ khóa đầu tiên lên top nhanh nhất.
Để đưa từ khóa đầu tiên lên top nhanh nhất, bạn hãy lựa chọn những từ khóa dài. Đừng vội cho rằng những từ khóa dài này không đáng giá vì có lượt tìm kiếm thấp. Bạn hãy nhớ rằng từ khóa càng dài nghĩa là nhu cầu của người tìm kiếm càng rõ ràng. Ví dụ: một người tìm kiếm với từ khóa “thuốc lá điện tử” thì có thể người ấy đang muốn tìm mua thuốc lá điện tử nhưng cũng có thể người ấy đang khảo sát thị trường hoặc tìm kiếm tư liệu để nghiên cứu, viết bài. . Vậy thì bạn muốn seo lên top từ khóa nào hơn? Chắc chắn từ khóa dài sẽ giúp bạn có doanh thu và dễ dàng seo lên top hơn rất nhiều.
Từ khóa dài và seo từ khóa dài lên top là hướng dẫn seo mà các chủ sở hữu website cần nhớ
Từ khóa dài và seo từ khóa dài lên top là hướng dẫn seo mà các chủ sở hữu website cần nhớ
Chọn từ khóa dài và làm mọi cách để seo từ khóa ấy lên top là một trong những hướng dẫn seo mà chúng tôi muốn bạn nắm bắt được.

2. Hướng dẫn seo website khi chưa chọn mua tên miền:
Bạn biết không? Tên miền hiện nay đang có ưu thế trong seo website. Một tên miền tốt, trùng khớp với từ khóa chủ đạo mà bạn muốn seo sẽ là lợi thế lớn so với đối thủ cạnh tranh để giúp từ khóa của bạn lên top dễ dàng. Ví dụ: nếu bạn muốn seo từ khóa “thuốc lá điện tử” thì tên miền thuocladientu.com, thuocladientu.vn … là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý về độ ưu tiên của tên miền. Những tên miền có đuôi .com, .vn thường dễ lên top hơn rất nhiều so với những tên miền “.org, .info…” Chọn tên miền trùng với từ khóa chủ đạo mà bạn muốn seo là một trong những hướng dẫn cơ bản về SEO bạn cần nắm để có thể vượt mặt đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua khốc liệt này.

Tên miền trùng với từ khóa cần seo là hướng dẫn seo khá quan trọng .​


3. Hướng dẫn seo website hiệu quả bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh
Nếu chỉ chăm chăm làm mọi cách để seo website của mình mà quên đi việc phân tích đối thủ cạnh tranh thì bạn có thể gặp thất bại bất cứ lúc nào. Ông bà ta có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, trước khi lâm trận, hãy chú ý đối thủ cạnh tranh của mình để tìm ra điểm mạnh yếu của đối thủ, từ đó có phương thức cạnh tranh thích hợp. Và đối thủ cạnh tranh ở đây của bạn chính là những website có từ khóa cùng ngành kinh doanh và đang lên top phía trên của bạn.
Hướng dẫn seo website hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn chính là phân tích đối thủ cạnh tranh. Trước tiên hãy bắt đầu với những đối thủ nằm ở top 5 đầu tiên, để ý xem webstie có thứ hạng thứ nhất có domain trùng với từ khóa hay không, các website còn lại cũng vậy. Nếu đối thủ có tên miền trùng với từ khóa bạn hãy xác định đây sẽ là một cuộc chiến khá khốc liệt và hãy chuẩn bị tinh thần rằng bạn cần một khoảng thời gian từ 6 tháng trở lên mới có thể vượt mặt được đối thủ.
Seo website hiệu quả bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh là hướng dẫn seo quan trọng không kém hai hướng dẫn trên.
Seo website hiệu quả bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh là hướng dẫn seo quan trọng không kém hai hướng dẫn trên.
Tiếp theo nếu đối thủ hoàn toàn không có tên miền trùng với từ khóa nhưng từ khóa lại trỏ về trang chủ thì bạn cũng cần lượng thời gian 5-6 tháng để cạnh tranh thứ hạng. Và cuối cùng nếu từ khóa trỏ về trang menu page (một trang trong thanh menu) hoặc trỏ về một bài viết chi tiết thì hãy xem xét số bài viết có trong trang đó mà có chứa từ khóa bạn cần seo. Xác định được số bài viết bạn chỉ cần cố gắng duy trì lượng bài viết nhiều hơn đối thủ là được.
Trên đây là 3 hướng dẫn seo cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Tuy là kiến thức cơ bản nhưng không phải seo-er nào cũng biết và cũng nắm được vấn đề. Nắm vững các kiến thức trên, bạn sẽ có định hướng đúng đắn ngay từ bước khởi đầu và thu được những thắng lợi sau cùng trong công cuộc giành lấy khách hàng về website của mình.
Hãy liên hệ với chúng tôi để có chi tiết về khóa dạy seo hà nội.