• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

3 bệnh phụ nữ do áo ngực tạo ra

T

thunguyen1983

Guest
#1
Vòng 1 bị áo ngực chèn ép có thể dẫn đến ung thư vú mà ít ai có thể lường trước được điều này. Các chị em phụ nữ cần phải đọc hết bài viết mà phòng khám 3 tháng 2 chia sẽ để có thêm kiến thức phòng tránh nhé.

Các loại bệnh về da nè
Khi bạn mặc áo ngực chật có thể gây cho da bạn xuất hiện những khối u. Đó là hậu quả của phần móc phía sau áo ngực bị án sau vào trong da trong thời gian dài. Vì thế nên khi chọn áo ngực chị em nên chọn các loại áo ngực có dây quai dày và rộng, chú ý nới dây quai phù hợp để không bị hằn sâu trên da để tránh những khối u.


Để không gặp phải những nguy hiểm trên, bạn nên chọn mua các loại áo ngực với chất liệu mềm mại, êm ái mà không cứng quá. Nên chọn loại có quai rộng để giảm áp lực lên vai của bạn và không hằn lên da.


Không nên chọn những loại áo ngực quá bó và làm đẩy ngực của bạn. Nếu chiếc áo ngực bị bó chặt và làm cho bạn có cảm giác hơi đau thì chiếc áo ngực đó có kích cỡ không phù hợp với bạn.

Bạn nên chọn mua các loại áo ngực đúng size với vòng đo của lưng và bầu ngực của mình. Điều này không chỉ giúp bạn có những ngày làm việc thật thoải mái mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe về lâu dài nữa.


Đau cơ
Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, việc mặc áo ngực chật có liên quang trục tiếp đến các triệu chứng đau cổ và đau lưng của bạn.

Nguyên nhân chính là do áo ngực của bạn bó quá chật, chèn ép vào vòng 1 của bạn tạo áp lực lên các dây thần kinh và cơ trên toàn bộ khu vực vai, lưng và xương sườn của bạn.

Thao thống kê của các nhà khoa học, những chị em thường xuyên mặc áo ngực chật dễ bị đau luwg hơn những người thương xuyên mặc áo ngực đúng cỡ ngực của mình. Nhiều khi áo ngực chật còn cản trở việc lưu thông máu, dẫn đến việc đau đầu và mệt mỏi. Bên cạnh đó những chiếc áo ngực chật có thể làm bạn có vòng 1 quyến rủ trong vài tiếng nhưng lại làm cho ngực của bạn phát triển một cách không tự nhiên.

Các vết lằn đỏ cũng gây mất thẫm mỹ và trong nhiều trường hợp cò khiến cho bạn bị đau nhức ở bầu ngực.


Ung thư vú
Ít người biết được rằng, một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư vú quái ác là nằm ở chiếc áo ngực lúc nào cũng chèn ép vòng 1 của bạn.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng mình được là những chiếc áo ngực được những phụ nữ mặc chât hưn 12h mỗi ngày sẽ làm cho họ có nguy cơ ung thư vú rất cao hơn những người mặc rộng rãi và đúng kích thước..

Chiếc áo ngực quá chật sẽ chèn ép lên hai bầu ngực của bạn, về lâu dài nó sẽ cản trở sự lưu thông mạch máu ở những chỗ này, kích thích sự phát triển bất thường của các tế bào mô. Từ đó tạo điều kiện cho sự hình thành các khối u và có thể chuyển thành căn bệnh ung thư vú.


Diễn đàn sức khỏe xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.
 
Top