• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

11 điều có thể bạn chưa biết về Sumo Nhật

  • Thread starter thanhtungbooking
  • Start date
T

thanhtungbooking

Guest
#1
Thế giới của Sumo là một chút bí ẩn, ngay cả đối với người Nhật. Dưới đây là một vài điều bạn có thể chưa biết.

1. Các đô vật sumo từng gầy.

Như với nhiều môn thể thao chuyên nghiệp, Sumo vận động viên đã trở nên lớn hơn với thời gian. Trong trường hợp của Sumo họ cũng đã trở nên béo hơn.Hôm nay, không có đơn vị trọng lượng trong sumo chuyên nghiệp. Trọng lượng của đô vật hàng đầu khác nhau rất nhiều. Nó phổ biến cho một đô vật được gấp đôi trọng lượng của người khác.

2. Sumo có thể là người nước ngoài

Nhiều người trong số các ứng cử viên hàng đầu trong Sumo được tuyển dụng từ nước ngoài.Tại một thời gian không có hạn chế về số lượng của các đô vật Sumo nước ngoài trong sumo chuyên nghiệp. Năm 1992, một Sumo ổn định tuyển 6 người Mông Cổ cùng một lúc. Hiệp hội Sumo công bố họ đang cân nhắc giới hạn số lượng người nước ngoài mỗi giải đấu.

Ngày nay, Hiệp hội Sumo giới hạn nghiêm ngặt số lượng của các đô vật nước ngoài (định nghĩa là sinh ra bên ngoài Nhật Bản) đến một trong mỗi ổn định. Mặc dù vậy, vẫn còn 15-20 người nước ngoài trong hai đơn vị hàng đầu tại bất kỳ một thời gian. Có một quy tắc bất thành văn là đô vật người nước ngoài phải nói tiếng Nhật và được thạo trong văn hóa Nhật Bản. Hiện nay tại thành phố Nagoya còn rất nhiều những đô vật sumo là người nước ngoài. Nếu có cơ hội bạn hãy mua vé máy bay đi Nagoya japan airlines và đến đây tham gia một trận đấu của những sumo nước ngoài.

3. Các đô vật sumo nhảy điệu nhảy truyền thống trước khi đấuCác nghi lễ vòng nhập của sumo thường giống như một điệu nhảy. Khi bước vào vòng đô vật vỗ tay và thực hiện một nghi lễ chân dậm lái linh hồn ma quỷ khỏi võ đài. Điều này thường là nhịp điệu và cách điệu. Đô vật đối mặt với nhau và vỗ tay một lần nữa. Họ lan rộng cánh tay của họ để chứng minh họ không có vũ khí.

4. Không ai dưới 50 tuổi là quan tâm đến sumo.

Lãi trong sumo đã bị suy giảm (trong một thời gian dài). Thế hệ trẻ của Nhật Bản quan tâm nhiều hơn trong bóng đá và bóng chày. Độ tuổi trung bình của khán giả tại một trận đấu sumo chuyên nghiệp là hơn 50.

5. Yakuza như sumo.

Yakuza nhật thường hoạt động ngầm và hiếm khi xuất hiện trên truyền hình. Một ngoại lệ đã được thực hiện vào năm 2010 khi Yamaguchi-gumi (nhóm yakuza lớn nhất) đã mua một khối 50 chỗ nổi bật tại một trận đấu Sumo truyền hình quốc gia. Không cần phải nói, họ bị mắc kẹt trong đám đông. Hiệp hội Sumo đã trải qua nhiều trận đấu Sumo được dàn dựng trước trong những năm gần đây gắn liền với thế giới ngầm Nhật Bản.

6. Có một truyền thống của nữ sumo ở Nhật Bản.

Hiệp hội Sumo không cho phép phụ nữ tham gia một vòng sumo (nó được coi là một sự vi phạm của sự thuần khiết của những chiếc nhẫn). Ví dụ, Thống đốc Osaka thường xâm nhập vào chiếc nhẫn để tặng Giải thưởng của Thống đốc tại các giải đấu Osaka Sumo hàng năm. Tuy nhiên, khi Osaka bầu một thống đốc nữ (Fusae Ohta) cô không được phép vào. Trong lịch sử, đã có một truyền thống của sumo nữ tại một số đền thờ Shinto.Điều này được đánh giá thấp bởi sumo chuyên nghiệp.

7. Các đô vật sumo phải sống một lối sống truyền thống.

Sumo đô vật phải sống trong trưởng đào tạo sumo. Họ phải ăn mặc trong trang phục truyền thống của Nhật Bản tại mọi thời điểm. Mọi khía cạnh của cuộc sống của họ được quyết định bởi các quy tắc nghiêm ngặt.

8. Sumo có nguồn gốc tại đền thờ Shinto.

Sumo có nguồn gốc trong các nghi lễ tôn giáo Shinto, theo đó một người sẽ đấu với một kami (một tinh thần thiêng liêng Shinto). Hiện vẫn còn nhẫn sumo trên các căn cứ của nhiều đền thờ ở Nhật Bản.

Nghi lễ Shinto dẫn mọi khía cạnh của sumo. Trọng tài Shinto (gyoji) chủ yếu đóng vai trò như các linh mục trong vòng. Ví dụ, họ thực hiện nghi lễ thanh lọc để loại bỏ các vòng của linh hồn ma quỷ trước khi trận đấu. Các đô vật tự ném muối vào vòng trước mỗi trận đấu để có độ tinh khiết nó.

9. Các fan bày tỏ sự thất vọng của họ bằng cách ném cái gối.

Fan Sumo ngồi trên đệm mỏng Nhật Bản. Khi họ đang thất vọng bởi một phán quyết hoặc kết quả mà họ ném chúng vào vòng đấu. Ngày nay một số phòng đấu sumo truyền thống ở Osaka có nhiều kiểu như thế này. Nếu có cơ hội hãy đặt vé máy bay đi Osaka và đến trải nghiệm một trận đấu Sumo nơi đây.

10 Gaijin bị ám ảnh với trang phục sumo inflatable.

Đối với một số lý do, Gaijin (đặc biệt là những người từ Mỹ, Pháp, Bỉ, Úc và Canada *) là bị ám ảnh với trang phục sumo inflatable.

11. Kappa có thể sumo đấu vật.

Quái vật Kappa khủng khiếp của thần thoại Nhật có thể là một Sumo. Kappa thường thách thức con người để sumo đấu vật.Một cách để thoát khỏi một con quái vật kappa là để thách thức anh ta đến một trận đấu sumo. Nếu bạn giành chiến thắng anh sẽ để em đi. Kappa luôn giữ lời của họ.


Đến với chúng tôi quý khách sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng phục vụ cũng như chất lượng chuyến bay. Đại lý vé máy bay VietnamBooking chúng tôi cam kết giá rẻ nhất, chất lượng phục vụ tốt nhất. Với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng làm đầu, chúng tôi đại lý vé máy bay VietnamBooking luôn không ngừng phát triển cả về đội ngũ nhân viên cũng như chất lượng phục vụ. Đại lý vé máy bay VietNamBooking chúng tôi luôn cam đoan phục vụ quý khách với tất cả tấm lòng cũng như trình độ chuyên môn của mình. Ngoài ra chúng tôi còn bán vé máy bay đi nhiều nơi khác như vé máy bay đi New York hay vé máy bay đi Los Angeles. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

--> Thông tin bên lề : dia diem chup anh tet o ha noi, Click để xem những địa điểm chụp ảnh đẹp nhất chụp ảnh tết 2016 ở Hà Nội dịp tết này.
 
Top