• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

10 trải nghiệm hấp dẫn không tốn một xu khi du lịch Bangkok

  • Thread starter tuananhZAQQ
  • Start date
T

tuananhZAQQ

Guest
#1
[h2]tuananhZAQQ: 10 trải nghiệm hấp dẫn không tốn một xu khi du lịch Bangkok[/h2]
Tàu thủy miễn phí

Một số nơi tại Thái Lan, chẳng hạn khu vui chơi và đặt sắm Asiatique có phục vụ tàu miễn phí chở du khách đến nơi, song song với nó có cả chuyến tính phí. Dĩ nhiên, khi trả tiền thì bạn sẽ có chỗ ngồi thoải mái hơn, cũng như không phải chờ đơi thuyền quá lâu vé máy bay đi malaysia

Khu mua sắm Asiatique có thuyền đưa đón miễn phí. Ảnh: flickr.com
Khu đặt sắm Asiatique có thuyền đưa đón miễn phí. Ảnh: flickr.com

Xem múa rối

Múa rối là một loại hình nghệ thuật truyền thống đang dần bị mai một tại Thái Lan. Bạn nào yêu thích và muốn tìm hiểu loại hình này có thể tìm đến Artist’s House nằm gần chùa Wat Kuhasawan (cách tốt nhất để đến đó là đón xe điện đến trạm BTS Wongwian Yai station, sau đó sử dụng taxi để đi tiếp).

Giá taxi ở Thái thì rất rẻ Mặc dù vậy bạn cũng nên trả giá kẻo bị hớ nhé. Artist’s House cũng là một nơi khá hay để bạn tìm hiểu văn hoá Thái, đồng thời gần đó có một toà bảo tháp 600 tuổi nằm phía sau vườn.

Ảnh: ihg.com
Ảnh: ihg.com

Xe buýt trung chuyển

đô thị Bangkok có 2 sân đi quốc tế là Suvarnabhumi Airport và Don Muang. Thông thường, nhiều hãng máy bay giá rẻ có một không hai sẽ hạ cánh tại sân di chuyển Don Muang. Mặc dù vậy nếu bạn có lịch trình đến một nơi khác hoặc vào khu trung tâm thì vấn đề sử dụng xe buýt trung chuyển để đến sân bay Suvarnabhumi là một lựa chọn tối ưu.

Xe buýt trung chuyển miễn phí tại sân di chuyển. Ảnh: Kaskus.co.id
Xe buýt trung chuyển miễn phí ở sân đi. Ảnh: Kaskus.co.id

Lễ hội âm nhạc

Khoảng sân lớn trước cửa trung tâm thương mại Siam hay khu vực Central World khá rộng lớn nên thường xuyên tổ chức nhiều bữa biểu diễn âm nhạc hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn Có có thưởng thức không khí sôi động hãy nhớ đến đây vào mỗi tối tại Bangkok.

Xem đấu võ Muay Thái

Muay Thái được xem là môn võ cổ truyền hay một nét văn hóa riêng biệt. Vào lúc 6 giờ chiều mỗi thứ tư hằng tuần ở MBK Shopping Mall, chương trình Fight Night diễn ra tại phía bên ngoài trung tâm thương mại sẽ thu hút hằng trăm võ sĩ tại khắp nơi trên thế giới đến đây tỉ thí, hẳn sẽ giúp bạn mãn nhãn.

Đấu Muay Thái tại MBK Shopping Mall. Ảnh: Stock-clip.com
Đấu Muay Thái tại MBK Shopping Mall. Ảnh: Stock-clip.com

Xem múa Thái truyền thống

tại góc giao lộ Ploenchit và Ratchadamri Road (gần trạm BTS Chitlom Station), có ngôi đền Erawan Shrine thờ một vị thần Hindu – Brahma rất linh thiêng, thu hút hàng ngàn du khách ghé thăm mỗi ngày. Nơi đây thường diễn ra mọi hoạt động múa truyền thống vào những ngày lễ nên ghé đúng dịp bạn có thể xem miễn phí.

Toà nhà The Bangkok Art and Culture Center

Không gian nghệ thuật này được mở cửa vào năm 2008 và nằm đối diện trung tâm mua sắm MBK Shopping Mall tại quảng trường Siam. Toà nhà này là nơi nhiều nghệ sĩ Thái Lan cơ quan nhiều buổi triển lãm nghệ thuật đương đại, các buổi hoà nhạc hay các sự kiện văn hoá, giáo dục.

Toà nhà The Bangkok Art and Culture Center. Ảnh: Ecomanta.com
Toà nhà The Bangkok Art and Culture Center. Ảnh: Ecomanta.com

Cơm chay tại chùa

Không khó để vào chùa xin thưởng thức một bữa cơm chay, vì vậy khi có việc kiện bạn cũng nên thử qua. Nếu lanh lẹ bạn còn có thể xin phụ rắc rối các nhà sư, để tìm hiểu thêm về quan niệm Phật giáo ở đất nước Thái Lan.

Cung điện Vinanmek

Đây là một dinh thự hoàng gia được làm bằng gỗ tếch, chịu ảnh hưởng phong cách kiến trúc cung điện Châu âu và được bao quanh bởi các bảo tàng, khu vườn và kênh đào. Cung điện được xây dựng vào năm 1900 dưới lệnh vua Rama V. Du khách sẽ được miễn phí vé vào cửa Cung điện Vinanmek khi xuất trình vé khám phá Hoàng cung (Grand Palace) trong vòng 1 tuần.

Vườn bướm Bangkok Butterfly Garden & Insectarium

Nằm giữa công viên Queen Sikirit và công viên Rotfai, nơi đây là căn nhà của hơn 50 loài bướm được sưu tập trên khắp đất nước Thái Lan. Du khách nhất định sẽ rất thích thú khi nhìn từng đàn bướm bay lượn dạn dĩ khắp xung quanh vườn.

Ngoài ra, nơi đây còn có một bảo tàng về nhiều loại bướm mô tả lại quá trình phát triển của những cá thể rất chi tiết và thú vị.
10 trải nghiệm hấp dẫn không tốn một xu khi du lịch Bangkok
 
Top