10 sự kết hợp cực kỳ lạ trong giới động vật

M

maithuy

Guest
#1
maithuy: [h2]10 sự kết hợp cực kỳ lạ trong giới động vật[/h2]
Cheo cheo nước, hươu đùi vằn, tata, dơi trắng, linh dương saiga là sản phẩm của sự kết hợp kì lạ giữa các loài động vật trong giới tự nhiên.

1. Anteater (Thú ăn kiến) + Armadillo (Tatu) = Pangolin (Tê Tê)

Tê tê – loài động vật có vú có ngoại hình khá giống con Tatu. Loài thú ăn kiến sinh sống ở miền nhiệt đới châu Á và châu Phi. Tê tê thường sinh hoạt vào ban đêm, dùng khứu giác rất thính để tìm côn trùng, ban ngày thì cuộn tròn như quả bóng để ngủ.2. Turtle (Rùa) + Hedgehog (Nhím) = Armadillo (Tatu)

Tatu sống trong hang dưới lòng đất và có thể ngủ tới 16 giờ một ngày. Tatu sinh sống chủ yếu ở Nam Mỹ.Xem thêm: Chú heo hai đầu đi lạc trên phố3.Hoop Snake (Rắn) + Lizard (Thằn lằn) = Armadillo Girdled Lizard

Thằn lằn Armadillo Girdled Lizard giống như một con Tatu. Chúng tự bảo vệ bản thân bằng cách cuộn tròn thành một quả bóng để ngăn cản kẻ thù. Chúng có nguồn gốc ở Nam Phi và có tuổi thọ đến 25 năm.4. Duck(Vịt) + Beaver(Hải Ly) = Platypus(Thú mỏ Vịt)

Thú mỏ vịt là loài động vật có vú bán thủy sinh đặc hữu miền đông Úc. Cùng với bốn loài thú lông nhím, thú mỏ vịt là một trong năm loài thú đơn huyệt còn tồn tại trên trái đất. Đặc điểm nổi bật của loài này là chúng đẻ trứng, sở hữu một chiếc mỏ như mỏ vịt, đuôi của loài hải ly, chân rái cá.Xem thêm: Phát sốt với nho “phù thủy” dài như ngón tay

5. Giraffe (Hươu Cao Cổ) + Zebra (Ngựa Vằn) = Okapi (Hươu Đùi Vằn)

Hươu đùi vằn (tên địa phương là Okapi) hay còn gọi là Kỳ lân châu Phi là một loài hươu thuộc họ Hươu cao cổ và có họ hàng gần nhất với hươu cao cổ, sinh sống tại khu vực rừng rậm thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo ở châu Phi.

Loài hươu này có hình dáng giống con lừa và vẻ ngoài tương tự như con lai giữa hươu cao cổ và ngựa vằn với đùi, chân sau có sọc cùng cổ dài, tính tình nhút nhát. Đây là một loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng.6. Prairie dog (Sóc Chó) + armadillo (Ta tu) = pichiciego (Tatu Hồng)

Tatu hồng (Chlamyphoru truncatus) hay Pichiciego là loài nhỏ nhất thuộc chi tatu – động vật có vú thuộc họ Dasypodidae – được biết đến nhiều nhất nhờ lớp mai cứng.

Chúng có chiều dài khoảnh 9 đến 11,5cm kể cả đuôi, có màu hồng hay hồng nhạt và được tìm thấy ở miền trung Argentina, trên những đồng cỏ khô hay đồng cát có nhiều bụi gai và xương rồng. Chúng có khả năng “độn thổ” trong tích tắc mỗi khi hoảng sợ.7. Deer (Hươu) + mouse (Chuột) = chevrotain (Cheo cheo nước)

Cheo cheo nước là một loài động vật nhai lại móng guốc chẵn thuộc Họ Cheo cheo. Nó là thành viên lớn nhất của Họ Cheo cheo, dài khoảng 80 cm và cân nặng khoảng 10 kg. Cheo cheo nước được tìm thấy ở châu Phi nhiệt đới, ở ven biển Tây Phi và các khu rừng nhiệt đới Trung Phi. Nó có một cơ thể chắc nịch tròn, chân mỏng với móng và đầu giống chuột. Con đực có răng năng nên nó còn được gọi là “nai răng nanh”.8. Goat ( Dê) + elephant( Voi) = Linh dương saiga

Loài Linh dương Saiga đang có nguy cơ tuyệt chủng cao, từng xuất hiện ở khắp các vùng thảo nguyên rộng lớn ở Á-Âu từ dãy núi Karpat và Caucasus tới Dzungaria và Mông Cổ. Nhưng hiện nay chỉ tìm thấy ở Nga và Kazakhstan. Đặc điểm nổi bật nhất là chúng có cái đầu lớn với cái mũi dễ chuyển động trông như một cái vòi nhỏ. Lỗ mũi kỳ lạ của chúng để thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, làm cho không khỉ ẩm và ấm trước khi vào phổi, giúp lọc ra bụi đá trong mùa hè.Xem thêm: Hạt sen 600 tuổi “tỉnh giấc”, bất ngờ nở hoa

9. Hamster ( chuột) + Lợn = Honduran white bat (Dơi Trắng)

Sinh sống chủ yếu tại khu vực Trung Mỹ, khác với những người bạn cùng loài với mình, giống dơi trắng Honduras này chủ yếu sống kí sinh trên các thân cây và tán cây lớn, đặc biệt là các cây chuối. Chúng nổi bật với lớp lông mao trắng muốt, cơ thể nhỏ bé với chiều dài chỉ khoảng 4cm10. Pig (Lợn) + squid (Mực) = piglet squid (Mực Lợn)

Mực lợn là một loài mực ống nhỏ sống ở độ sâu hơn 100m dưới đại dương. Chú mực có hình dáng béo tròn là do thói quen trữ nước trong mình.


10 sự kết hợp cực kỳ lạ trong giới động vật