10 đài phun nước đẹp là độc đáo thu hút khách du lịch

#1
Được thiết kế với hình dạng vô cùng độc đáo và mới lạ, những công trình đài phun nước tuyệt vời trên thế giới vẫn luôn là tâm điểm đối với khách du lịch. Hãy cùng đi thăm quan một lượt để cảm nhận vẻ đẹp của chúng.

  1. Đài phun Banpo- Hàn Quốc.
Đầu tiên hãy bước chân đến đất nước ở ngay Châu Á của chúng ta, để chiêm ngưỡng công trình đài phun nước 7 sắc cầu vồng tại đất nước của xứ sở kim chi Hàn quốc. 10.000 vòi phun nước nhỏ được bố trí dọc hai bên cầu tạo ra những dòng nước nhiều sắc. Tuyệt vời hơn cả khi vào ban đêm bạn sẽ thấy trước mắt mình một màn biểu diễn đặc sắc từ sự kết hợp giữa nước và ánh sáng. Tất cả đã làm nên một hình ảnh một dài cầu vồng bắc ngang con sông Hàn vô cùng rực rỡ.

Đài phun Banpo trên sông Hàn

  1. Đài phun Longwood Garden( Mỹ)
Được biến đồi sắc màu và hình ảnh trong không gian cả ngày lần đêm, nếu đến đây bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi hình ảnh của công trình đài phun này. Tọa lạc trên quảng trường Kennet, bang Pennsylvania, Mỹ, Longwood sở hữu 380 vòi phun cùng 18 bơm chìm đài phun nước để cung cấp đủ nước xoay vòng cho cả hệ thống. Vào ban ngày bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh cả một không gian xanh mướt cây cỏ với những dòng nước được đưa lên tươi mát, thoáng đãng.

Longwood Garden và ban ngày

Còn về đêm, trước mắt bạn sẽ là hình ảnh rực rỡ, lung linh nhiều màu sắc từ những dòng nước.Longwood Garden về đêm


  1. Đài phun nước Montjuic (Barcelona, Tây Ban Nha).
Là một công trình được đầu tư xây dựng lớn vào năm 1992 với 3000 công nhân, Mẫu thiet ke dai phun nuoc Montjuic do kỹ sư Carles Buigas đã đoạt giải Great Universal Exhibition.

Công trình được miêu tả như một vũ điệu ngoạn mục của hệ thống thiết kế nhạc nước và ánh sáng, vào ban đêm nó làm cả thành phố Barcelona thêm huyền ảo.

Đài phun nước Montjuic


  1. Đài phun nước Floating, Osaka, Japan.
Một đài phun “lơ lửng” trên không chính là nét độc đáo cho cả công trình này. Tác giả Noguchi đã tạo nên những dòng nước chảy xuống một cách “ảo tưởng” và tạo nên 9 đài phun nước đem đến với hội chợ Thế Giới. Từ xa mà nhìn lại, những đài phun này tạo cho người xem cảm giác chúng đang lư lửng trên không.

Đài phun nước Floating, Osaka, Japan


  1. Đài phun nước Thần kỳ ở Aqualand, Tây Ban Nha
Thêm một công trình khiến người xem có cảm giác “lơ lửng”, khi đến tận nơi chiêm ngưỡng kĩ được nó rồi người ta mới nhận ra được. Sự thật từ hiệu ứng hình ảnh này là do được lắp đặt một ống dẫn nước trong suốt đặt giữa cột nước, giữ chiếc vòi nước khổng lồ đứng yên. Dòng nước được đưa lên từ ống dẫn này và tuôn chảy ngược lại qua vòi. Hiệu suất dòng nước được đưa lên mạnh, nên ống dẫn nước được che giấu một cách khéo léo, khiến người xem khó có thể nhận ra được, tạo một cảm giác ảo trước mắt mình.Đài phun nước Thần kỳ ở Aqualand, Tây Ban Nha


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Tafuma Việt Nam
Chuyên thiết kế thi công, lắp đặt, cung cấp thiết bị đài phun nước trên toàn quốc
Email: tafuma.vn@gmail.com


Nguồn: Những mẫu thiết kế đài phun tuyệt với nhất