1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

10 cách thoát khỏi cơn buồn ngủ khi lái xe

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi hanhthocute1, 15/12/15.

 1. hanhthocute1

  hanhthocute1 Guest

  hanhthocute1: 10 cách thoát khỏi cơn buồn ngủ khi lái xe
  Khi buồn ngủ, phản xạ của người lái sẽ chậm lại, độ tỉnh táo giảm, rất dễ căng thẳng và khả năng xử lý tình huống thiếu chính xác. Điều này dẫn tới hàng nghìn vụ tai nạn mỗi năm. Vậy làm thế nào để nhận ra một tài xế đang trong tình trạng “gà gật” và các mẹo để đấu tranh với cơn buồn ngủ?

  Sen Xanh TranSport - chuyên cho cho thuê xe 16 chỗ mách nhỏ với bạn một số mẹo nhỏ giúp thoát khỏi cơn ám ảnh này :

  [​IMG]
  Ngủ gật là nguyên nhân dẫn tới hàng nghìn vụ tai nạn mỗi năm.

  Nghiên cứu mới đây của Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã cho thấy 20% các vụ tai nạn và 12% các vụ “suýt tai nạn” là do tài xế ngủ gật. Một tài xế bị coi là đang “gà gật” khi anh ta nhắm mắt thay vì chớp mắt, đầu anh ta lắc lư về phía trước rồi gật gù về phía sau và thay vì đảo mắt quan sát đường đi hay nhìn gương, mắt anh ta thường đờ đẫn và chỉ tập chung về một điểm cố định.

  Tuy nhiên, khác với quan niệm thường thấy, phần lớn các vụ tai nạn do buồn ngủ xảy ra vào ban ngày tại các thời điểm giao thông đi lại đông đúc. Những vụ tai nạn xảy ra ban đêm ít hơn nhưng lại thường có hậu quả nặng nề hơn do đi ở tốc độ cao và tài xế chỉ có một mình. Cơ quan này cũng tiến hành thử nghiệm và tìm ra các dấu hiệu nhận biết

  Nguyên nhân của tình trạng buồn ngủ khi lái xe chủ yếu là do thiếu ngủ và mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc dùng thuốc chồng dị ứng, thuốc cảm cúm cũng dẫn tới tình trạng tài xế bị “lơ tơ mơ”.
  10 cách thoát khỏi cơn buồn ngủ khi lái xe
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...